Skip to main content

คุณลักษณะ

ประสิทธิภาพ ความง่ายในการใช้งาน ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการเพิ่มขยายคือแนวคิดหลักที่คำนึงถึงในการออกแบบเครื่องของคุณ คุณลักษณะด้านการออกแบบเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถกำหนดฮาร์ดแวร์ระบบได้ด้วยตนเอง เพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งานในปัจจุบันและมีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับการขยายการใช้งานในอนาคต

ช่องใส่:
 • ความสามารถในการระบายความร้อนและพลังงานเสริม

  ช่องใส่รองรับแหล่งจ่ายไฟแบบ Hot-swap ขนาด 1100 วัตต์, 1600 วัตต์ หรือ 2000 วัตต์สูงสุดสองชุด และพัดลมมอเตอร์คู่แบบ Hot-swap ห้าตัว ซึ่งช่วยมอบการทำงานสำรองสำหรับการกำหนดค่าระบบทั่วไป ระบบระบายความร้อนสำรองจากพัดลมภายในช่องใส่ทำให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง หากพัดลมตัวใดตัวหนึ่งบกพร่อง
  หมายเหตุ
  คุณไม่สามารถใช้แหล่งจ่ายไฟขนาด 1100 วัตต์, 1600 วัตต์ และ 2000 วัตต์ รวมกันในช่องใส่เดียวกัน
 • ความสามารถของอะแดปเตอร์ PCI

  ช่องใส่รองรับการ์ด PCIe x8 แบบการ์ดจอขนาดปกติสูงสุดแปดใบ (สองใบต่อโหนด จากโปรเซสเซอร์ 1) หรือการ์ด PCIe x16 แบบการ์ดจอขนาดปกติสูงสุดสี่ใบ (หนึ่งใบต่อโหนด จากโปรเซสเซอร์ 1)

 • การสนับสนุนด้านเครือข่าย

  ช่องใส่รองรับการ์ด 10Gb 8-พอร์ต EIOM SFP+ หรือ 10Gb 8-พอร์ต EIOM Base-T (RJ45) EIOM ซึ่งให้อีเทอร์เน็ต 10Gb หรือ 1Gb กับโหนดแต่ละตัวในช่องใส่ ข้อกำหนดความเร็วเครือข่ายต่ำสุดสำหรับการ์ด EIOM คือ 1 Gbps

 • การเชื่อมต่อเครือข่ายสำรอง

  Lenovo XClarity Controller มอบคุณสมบัติป้องกันการทำงานล้มเหลว โดยส่งต่อไปยังการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตที่มีแอปพลิเคชันที่เหมาะสมติดตั้ง หากเกิดปัญหาขึ้นภายในการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตหลัก การรับส่งข้อมูลอีเทอร์เน็ตทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อหลักจะถูกสับเปลี่ยนไปยังการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตสำรองโดยอัตโนมัติ หากมีการติดตั้งไดรเวอร์อุปกรณ์ไว้อย่างเหมาะสม การสับเปลี่ยนนี้จะเกิดขึ้นโดยไม่ส่งผลให้มีการสูญเสียข้อมูลและไม่รบกวนการใช้งานผู้ใช้

 • ความสามารถในการจัดการระบบ

  ช่องใส่มาพร้อมกับ System Management Module เมื่อใช้ SMM ร่วมกับซอฟต์แวร์การจัดการระบบที่มาพร้อมกับเครื่อง คุณจะสามารถจัดการฟังก์ชันของเครื่องจากภายในเครื่องและจากระยะไกลได้ SMM ยังมอบความสามารถในการตรวจสอบระบบ การบันทึกเหตุการณ์ และเแจ้งเตือนเครือข่ายอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่คู่มือผู้ใช้: คู่มือผู้ใช้ System Management Module ที่ Lenovo Data Center Support

 • Features on Demand

  หากในเครื่องหรืออุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งในเครื่องมีคุณลักษณะ Features on Demand คุณสามารถซื้อคีย์เปิดการทำงานเพื่อเปิดใช้งานคุณลักษณะได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Features on Demand โปรดดูที่:

  เว็บไซต์ Features on Demand ของ Lenovo

 • การเข้าถึงเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ผ่านอุปกรณ์มือถือ

  ช่องใส่มีรหัส QR ติดอยู่ที่ป้ายเซิร์ฟเวอร์ระบบซึ่งอยู่บนฝาปิดช่องใส่ ซึ่งคุณสามารถสแกนโดยใช้ตัวอ่านรหัส QR และสแกนเนอร์จากอุปกรณ์มือถือเพื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ได้อย่างรวดเร็ว เว็บไซต์ Lenovo Service Information มีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับวิดีโอการติดตั้ง การเปลี่ยนชิ้นส่วน และรหัสข้อผิดพลาดสำหรับการสนับสนุนเครื่อง

โหนด:
 • การประมวลผลแบบ Multi-core

  โหนดคอมพิวท์รองรับโปรเซสเซอร์ Intel Xeon E5-26xx v4 ซีรีย์แบบ Multi-core โหนดคอมพิวท์มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ที่ติดตั้งไว้หนึ่งตัว

 • ความจุของที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่และความสามารถในการไม่ต้องปิดเครื่องเพื่อถอดเปลี่ยน (ช่องใส่ไดรฟ์ 6 ช่องต่อโหนด)

  เครื่องรองรับไดรฟ์ Serial Attached SCSI (SAS), Serial ATA (SATA) หรือ Non-Volatile Memory express (NVMe) แบบ Hot-swap ขนาด 2.5 นิ้ว สูงสุด 24 ตัว

 • Active Memory

  คุณลักษณะ Active Memory ช่วยเพิ่มระดับความน่าเชื่อถือของหน่วยความจำผ่านการทำ การมิเรอร์หน่วยความจำ โหมดการมิเรอร์หน่วยความจำ จะทำซ้ำและเก็บข้อมูลใน DIMM สองคู่ภายในช่องสองช่องพร้อมๆ กัน หากเกิดความล้มเหลว ตัวควบคุมหน่วยความจำจะสลับจากคู่ของหน่วยความจำ DIMM บนช่องหลักมาเป็นคู่หน่วยความจำ DIMM บนช่องสำรอง

 • ความจุของหน่วยความจำระบบที่มีขนาดใหญ่

  เครื่องนี้รองรับหน่วยความจำของระบบสูงสุด 1,024 GB (2 TB พร้อม DCPMM และ RDIMM ในโหมดหน่วยความจำ) ตัวควบคุมหน่วยความจำรองรับรหัสแก้ไขข้อผิดพลาด (ECC) ได้ถึง 4 มาตรฐานอุตสาหกรรม PC4-19200 (DDR4-2400), DDR4 (Double Date Rate รุ่นที่สี่) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทเฉพาะเจาะจงและจำนวนหน่วยความจำสูงสุด โปรดดู ข้อมูลจำเพาะของโหนดคอมพิวท์

 • การสนับสนุน RAID

  อะแดปเตอร์ RAID ของ ThinkSystem ให้การสนับสนุน Redundant Array of Independent Disks (RAID) แบบฮาร์ดแวร์เพื่อสร้างการกำหนดค่า อะแดปเตอร์ RAID มาตรฐานมี RAID ที่ระดับ 0, 1, 5 และ 10 อะแดปเตอร์ RAID และมีอะแดปเตอร์ RAID เสริมเพิ่มเติมให้เลือกซื้อ

  หมายเหตุ
  ระหว่างขั้นตอนการสร้าง RAID ใหม่ จะถือว่า HDD ไม่สามารถใช้งานได้ ไฟ LED สีเหลืองแสดงสถานะถาด HDD จะกะพริบ และไฟ LED แสดงสถานะ HDD ส่วนกลางจะติดสว่าง เหตุการณ์นี้จะเข้าสู่ระบบ Lenovo XClarity Controller เมื่อขั้นตอนการสร้างใหม่เสร็จสมบูรณ์ ไฟ LED สีเหลืองแสดงสถานะถาด HDD และไฟ LED แสดงสถานะ HDD ส่วนกลางจะดับ ผู้ใช้สามารถอ้างอิงยูทิลิตี HBA เพื่อยืนยันสถานะ HDD/RAID ปัจจุบัน
 • Integrated Trusted Platform Module (TPM)

  ชิปรักษาความปลอดภัยแบบรวมนี้ใช้งานฟังก์ชันการเข้ารหัสลับและทำการจัดเก็บคีย์รักษาความปลอดภัยส่วนตัวและสาธารณะ ซึ่งให้การสนับสนุนด้านฮาร์ดแวร์สำหรับข้อกำหนดของ Trusted Computing Group (TCG) คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพื่อสนับสนุนข้อกำหนดของ TCG ได้เมื่อซอฟต์แวร์พร้อมใช้งาน
  หมายเหตุ
  สำหรับลูกค้าที่อยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน จะไม่รองรับ TPM อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่อยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีนสามารถติดตั้งอะแดปเตอร์ Trusted Cryptographic Module (TCM) ได้ (บางครั้งเรียกว่าการ์ดลูก)
 • Lenovo XClarity Administrator

  Lenovo XClarity Administrator คือโซลูชันด้านการจัดการทรัพยากรจากส่วนกลางที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น โซลูชันนี้รวมอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ System x, ThinkServer, และ NeXtScale รวมทั้งบนแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน Flex System

  Lenovo XClarity Administrator มี:
  • การค้นหาอัตโนมัติ

  • การจัดการฮาร์ดแวร์แบบไม่ต้องใช้ตัวแทน

  • การตรวจสอบ

  ผู้ดูแลระบบสามารถค้นหาข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำเพื่อบรรลุงานที่สำคัญได้รวดเร็วมากขึ้น ผ่านความช่วยเหลือจากกราฟิกส่วนติดต่อผู้ใช้ (GUI) แบบแดชบอร์ดที่เป็นระบบ การรวบรวมการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานและภาระการจัดการตลอดอายุการใช้งานไว้แบบรวมศูนย์ในที่เดียวช่วยลดเวลาการทำงานของผู้ดูแลระบบ และช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงทรัพยากรได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

  สามารถขยายการใช้งาน Lenovo XClarity เพื่อใช้ร่วมกับแพลตฟอร์มการจัดการระบบการจำลองเสมือนชั้นนำจาก Microsoft และ VMware ได้โดยง่าย ด้วยการใช้ปลั๊กอินซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Lenovo XClarity Integrator โซลูชั่นนี้ช่วยให้ระบบของคุณมีความพร้อมใช้งานมากขึ้น และเพิ่มความน่าเชื่อถือด้านระดับบริการด้วยการย้ายปริมาณงานจากโฮสต์ที่ได้รับผลกระทบภายในคลัสเตอร์ระหว่างการรีบูตเครื่อง การอัปเดตเฟิร์มแวร์ หรือระหว่างช่วงเวลาที่มีการคาดการณ์การเกิดความล้มเหลวด้านฮาร์ดแวร์

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lenovo XClarity Administrator ได้ที่ เว็บไซต์ Lenovo XClarity และ เว็บไซต์ Lenovo XClarity Administrator Information Center

 • Lenovo XClarity Controller (XCC)

  Lenovo XClarity Controller คือตัวควบคุมการจัดการทั่วไปสำหรับฮาร์ดแวร์เครื่อง Lenovo ThinkSystem Lenovo XClarity Controller รวมฟังก์ชันการจัดการต่างๆ ไว้ในชิปตัวเดียวบนแผงระบบของโหนด

  คุณลักษณะบางประการที่เป็นคุณลักษณะเฉพาะของ Lenovo XClarity Controller ได้แก่ ประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น การแสดงวิดีโอระยะไกลความละเอียดสูง และตัวเลือกการรักษาความปลอดภัยที่มากขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lenovo XClarity Controller ได้ที่:

  หน้าพอร์ทัล Lenovo XClarity Controller

  สำคัญ

  Lenovo XClarity Controller (XCC) เวอร์ชันที่รองรับแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ ทุกเวอร์ชันของ Lenovo XClarity Controller ถูกเรียกว่า Lenovo XClarity Controller และ XCC ในเอกสารนี้ เว้นแต่จะระบุเป็นอย่างอื่น หากต้องการดู XCC เวอร์ชันที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณรองรับ ให้ไปที่ หน้าพอร์ทัล Lenovo XClarity Controller

 • เฟิร์มแวร์ของเซิร์ฟเวอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI

  เฟิร์มแวร์ Lenovo ThinkSystem สอดคล้องกับ Unified Extensible Firmware Interface (UEFI) UEFI จะทดแทน BIOS และกำหนดอินเทอร์เฟสมาตรฐานระหว่างระบบปฏิบัติการ, เฟิร์มแวร์ของแพลตฟอร์ม และอุปกรณ์ภายนอก

  เซิร์ฟเวอร์ Lenovo ThinkSystem สามารถบูตระบบปฏิบัติการที่สอดคล้องตาม UEFI, ระบบปฏิบัติการที่ใช้ BIOS และอะแดปเตอร์ที่ใช้ BIOS รวมถึงอะแดปเตอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI

  หมายเหตุ
  เครื่องไม่รองรับ Disk Operating System (DOS)
 • Features on Demand

  หากในเครื่องหรืออุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งในเครื่องมีคุณลักษณะ Features on Demand คุณสามารถซื้อคีย์เปิดการทำงานเพื่อเปิดใช้งานคุณลักษณะได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Features on Demand โปรดดูที่:

  เว็บไซต์ Features on Demand ของ Lenovo

 • การวินิจฉัย Lightpath

  การวินิจฉัย Lightpath จะแสดงไฟ LED เพื่อช่วยคุณวินิจฉัยข้อผิดพลาดของระบบได้รวดเร็ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวินิจฉัย Lightpath โปรดดูที่ แผงการวินิจฉัย Lightpath และ ไฟ LED การวินิจฉัย Lightpath

 • การเข้าถึงเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ผ่านอุปกรณ์มือถือ

  โหนดมีรหัส QR ติดอยู่ที่ป้ายบริการระบบซึ่งอยู่บนฝาปิดโหนด ซึ่งคุณสามารถสแกนโดยใช้ตัวอ่านรหัส QR และสแกนเนอร์จากอุปกรณ์มือถือเพื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ได้อย่างรวดเร็ว เว็บไซต์ Lenovo Service Information มีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับวิดีโอการติดตั้ง การเปลี่ยนชิ้นส่วน และรหัสข้อผิดพลาดสำหรับการสนับสนุนเครื่อง