Skip to main content

คุณลักษณะ

ประสิทธิภาพ ความง่ายในการใช้งาน ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการเพิ่มขยายคือแนวคิดหลักที่คำนึงถึงในการออกแบบโหนดคอมพิวท์ คุณลักษณะด้านการออกแบบเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถกำหนดฮาร์ดแวร์ระบบได้ด้วยตนเอง เพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งานในปัจจุบันและมีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับการขยายการใช้งานในอนาคต

โหนดคอมพิวท์ของคุณใช้งานคุณลักษณะและเทคโนโลยีต่อไปนี้
 • Features on Demand

  หากในโหนดคอมพิวท์หรืออุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งในโหนดคอมพิวท์มีคุณลักษณะ Features on Demand คุณจะสามารถซื้อคีย์เปิดการทำงานเพื่อเปิดใช้งานคุณลักษณะได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Features on Demand โปรดดูที่ เว็บไซต์ Features on Demand ของ Lenovo

 • Lenovo XClarity Controller

  Lenovo XClarity Controller คือตัวควบคุมการจัดการทั่วไปสำหรับฮาร์ดแวร์โหนดคอมพิวท์ Lenovo ThinkSystem Lenovo XClarity Controller รวมฟังก์ชันการจัดการต่างๆ ไว้ในชิปตัวเดียวบนแผงระบบของโหนดคอมพิวท์

  คุณลักษณะบางประการที่เป็นคุณลักษณะเฉพาะของ Lenovo XClarity Controller ได้แก่ Enhance performance, การแสดงวิดีโอระยะไกลความละเอียดสูง และตัวเลือกการรักษาความปลอดภัยที่มากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lenovo XClarity Controller โปรดดูเอกสาร XCC ที่ใช้ได้กับเซิร์ฟเวอร์ของคุณที่:

  หน้าพอร์ทัล Lenovo XClarity Controller

  สำคัญ

  Lenovo XClarity Controller (XCC) เวอร์ชันที่รองรับแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ ทุกเวอร์ชันของ Lenovo XClarity Controller ถูกเรียกว่า Lenovo XClarity Controller และ XCC ในเอกสารนี้ เว้นแต่จะระบุเป็นอย่างอื่น หากต้องการดู XCC เวอร์ชันที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณรองรับ ให้ไปที่ หน้าพอร์ทัล Lenovo XClarity Controller

 • เฟิร์มแวร์ของเซิร์ฟเวอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI

  เฟิร์มแวร์ Lenovo ThinkSystem สอดคล้องกับ Unified Extensible Firmware Interface (UEFI) UEFI จะทดแทน BIOS และกำหนดอินเทอร์เฟสมาตรฐานระหว่างระบบปฏิบัติการ, เฟิร์มแวร์ของแพลตฟอร์ม และอุปกรณ์ภายนอก

  เซิร์ฟเวอร์ Lenovo ThinkSystem สามารถบูตระบบปฏิบัติการที่สอดคล้องตาม UEFI, ระบบปฏิบัติการที่ใช้ BIOS และอะแดปเตอร์ที่ใช้ BIOS รวมถึงอะแดปเตอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI

  หมายเหตุ
  เซิร์ฟเวอร์นี้ไม่ได้รองรับการใช้งาน DOS (Disk Operating System)
 • ความจุของหน่วยความจำระบบที่มีขนาดใหญ่

  โหนดคอมพิวท์รองรับหน่วยความจำของระบบสูงสุด 6.9 TB โหนดคอมพิวท์รองรับ Double-Data-Rate 4 DIMM (DDR4) ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม, DIMM ที่ลงทะเบียน (RDIMM), DIMM ที่ลดการโหลด (LRDIMM), 3DS RDIMM และ Persistent Memory Module (PMEM)

 • การรองรับเครือข่ายที่ยืดหยุ่น

  โหนดคอมพิวท์มีขั้วต่อบนแผงระบบสำหรับอะแดปเตอร์การขยายเสริม เพื่อเพิ่มความสามารถในการสื่อสารกับเครือข่ายให้กับโหนดคอมพิวท์ คุณสามารถติดตั้งอะแดปเตอร์การขยาย I/O ได้สูงสุดสองตัวสำหรับการรองรับเครือข่าย ซึ่งจะให้ความยืดหยุ่นในการติดตั้งอะแดปเตอร์การขยายที่รองรับเทคโนโลยีการสื่อสารกับเครือข่ายที่หลากหลาย

 • Trusted Platform Module (TPM) แบบรวม

  ชิปรักษาความปลอดภัยแบบรวมนี้ใช้งานฟังก์ชันการเข้ารหัสลับและทำการจัดเก็บคีย์รักษาความปลอดภัยส่วนตัวและสาธารณะ ซึ่งให้การสนับสนุนด้านฮาร์ดแวร์สำหรับข้อกำหนดของ Trusted Computing Group (TCG) คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพื่อสนับสนุนข้อกำหนดของ TCG ได้เมื่อซอฟต์แวร์พร้อมใช้งาน

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดค่า TPM โปรดดู “เปิดใช้งาน TPM/TCM” ใน คู่มือการบำรุงรักษา
  หมายเหตุ
  สำหรับลูกค้าที่อยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน จะไม่รองรับ TPM ในตัว อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่อยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีนสามารถติดตั้งอะแดปเตอร์ Trusted Cryptographic Module (TCM) หรืออะแดปเตอร์ TPM ที่ได้รับการรับรองจาก Lenovo ได้ (บางครั้งเรียกว่าการ์ดลูก)
 • การรองรับไดรฟ์

  โหนดคอมพิวท์รองรับไดรฟ์แบบ Hot-swap สูงสุดสองไดรฟ์ คุณสามารถใช้งาน RAID 0 หรือ RAID 1 สำหรับอุปกรณ์ ประเภทไดรฟ์และระดับ RAID เพิ่มเติมได้รับการรองรับเมื่อมีการติดตั้งไดรฟ์แบ็คเพลนเสริมและอะแดปเตอร์ RAID

 • การวินิจฉัย Lightpath

  การวินิจฉัย Lightpath จะแสดงไดโอดเปล่งแสง (LED) เพื่อช่วยคุณวินิจฉัยปัญหา

 • การเข้าถึงเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ผ่านอุปกรณ์มือถือ

  โหนดคอมพิวท์มีรหัสการตอบสนองแบบเร็ว (QR) ติดอยู่ที่ป้ายการซ่อมบำรุงระบบ ซึ่งอยู่บนฝาครอบโหนดคอมพิวท์ ซึ่งคุณสามารถสแกนโดยใช้ตัวอ่านรหัส QR และสแกนเนอร์จากอุปกรณ์มือถือเพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo อย่างรวดเร็ว เว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo มีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับวิดีโอการติดตั้งและการเปลี่ยนชิ้นส่วน และรหัสข้อผิดพลาดสำหรับการรองรับโหนดคอมพิวท์ ข้อมูลเกี่ยวกับ ThinkSystem SN550 V2รหัส QR พบได้ที่นี่: ข้อมูลเบื้องต้น

 • เทคโนโลยีโปรเซสเซอร์

  โหนดคอมพิวท์รองรับโปรเซสเซอร์ Intel Xeon แบบ Multi-core สูงสุดสองตัว

  หมายเหตุ
  โปรเซสเซอร์เสริมที่ Lenovo รองรับถูกจำกัดโดยความจุและความสามารถของโหนดคอมพิวท์ โปรเซสเซอร์ใดๆ ที่คุณติดตั้งต้องมีข้อมูลจำเพาะเหมือนกับโปรเซสเซอร์ที่มาพร้อมโหนดคอมพิวท์
 • การจำกัดพลังงาน

  โดยการบังคับใช้นโยบายด้านพลังงานที่เรียกว่า Power-Domain Oversubscription ตัวเครื่อง Lenovo Flex System Enterprise Chassis สามารถแชร์โหลดไฟฟ้าระหว่างโมดูลแหล่งจ่ายไฟอย่างน้อยสองโมดูล เพื่อให้แน่ใจว่ามีพลังงานเพียงพอสำหรับอุปกรณ์แต่ละตัวในตัวเครื่อง Lenovo Flex System Enterprise Chassis นโยบายนี้มีการบังคับใช้เมื่อพลังงานเริ่มต้นถูกนำไปใช้กับตัวเครื่อง Lenovo Flex System Enterprise Chassis หรือเมื่อเสียบโหนดคอมพิวท์ลงในตัวเครื่อง Lenovo Flex System Enterprise Chassis

  การตั้งค่าต่อไปนี้พร้อมใช้งานกับนโยบายนี้:
  • การจัดการพลังงานพื้นฐาน
  • การสำรองโมดูลพลังงาน
  • การสำรองโมดูลพลังงานที่อนุญาตการจำกัดโหนดคอมพิวท์

  คุณสามารถกำหนดค่าและตรวจสอบสภาพแวดล้อมด้านพลังงานโดยใช้ Chassis Management Module สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู Flex System Chassis Management Module: คู่มืออ้างอิงเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซบรรทัดคำสั่ง

 • Lenovo XClarity Administrator

  Lenovo XClarity Administrator คือโซลูชันด้านการจัดการทรัพยากรจากส่วนกลางที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น โซลูชันนี้รวมอยู่ในโหนดคอมพิวท์ ThinkSystem และโหนดคอมพิวท์ NeXtScale รวมทั้งแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน Flex System อย่างราบรื่น

  Lenovo XClarity Administrator มี:
  • การค้นหาอัตโนมัติ

  • การจัดการฮาร์ดแวร์แบบไม่ต้องใช้ตัวแทน

  • การติดตามข้อมูล

  • การอัปเดตเฟิร์มแวร์และข้อบังคับ

  • การบริหารการกำหนดค่าแบบอิงรูปแบบ

  • การติดตั้งระบบปฏิบัติการและ Hypervisor

  ผู้ดูแลระบบสามารถค้นหาข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำเพื่อบรรลุงานที่สำคัญได้รวดเร็วมากขึ้น ผ่านความช่วยเหลือจากกราฟิกส่วนติดต่อผู้ใช้ (GUI) แบบแดชบอร์ดที่เป็นระบบ การรวบรวมการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานและภาระการจัดการตลอดอายุการใช้งานไว้แบบรวมศูนย์ในที่เดียวช่วยลดเวลาการทำงานของผู้ดูแลระบบ และช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงทรัพยากรได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

  สามารถขยายการใช้งาน Lenovo XClarity เพื่อใช้ร่วมกับแพลตฟอร์มการจัดการระบบการจำลองเสมือนชั้นนำจาก Microsoft และ VMware ได้โดยง่าย ด้วยการใช้ปลั๊กอินซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Lenovo XClarity Integrator เครื่องปรับปรุงความพร้อมใช้งานด้านปริมาณงานและการรับประกันในระดับบริการให้ดียิ่งขึ้น โดยการย้ายปริมาณงานแบบไดนามิกจากโฮสต์ที่ได้รับผลกระทบภายในคลัสเตอร์ระหว่างการรีบูตโหนดคอมพิวท์ การอัปเดตเฟิร์มแวร์ หรือระหว่างความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ที่คาดการณ์

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lenovo XClarity Administrator ได้ที่ เว็บไซต์ Lenovo XClarity และ เว็บไซต์ Lenovo XClarity Administrator Information Center

 • การรองรับการจัดการระบบ

  XClarity Controller ของโหนดคอมพิวท์มีเว็บอินเทอร์เฟซสำหรับการรองรับการจัดการระบบจากระยะไกล คุณสามารถใช้อินเทอร์เฟซนี้ในการดูสถานะระบบ และควบคุมฟังก์ชันการจัดการระบบและการตั้งค่าการจัดการแผงวงจร

  XClarity Controller จะสื่อสารกับ Lenovo Flex System Chassis Management Module (CMM) และแอปพลิเคชัน Lenovo XClarity Administrator (หากติดตั้ง)
  • CMM คือโมดูลแบบ Hot-swap ที่ให้ฟังก์ชันการจัดการระบบสำหรับส่วนประกอบทั้งหมดในตัวเครื่อง Lenovo Flex System Enterprise Chassis ซึ่งจะควบคุมพอร์ตอนุกรมสำหรับการเชื่อมต่อระยะไกล และการเชื่อมต่อการจัดการจากระยะไกลของอีเทอร์เน็ต 1 Gbps สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู Flex System Chassis Management Module: คู่มืออ้างอิงเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซบรรทัดคำสั่ง
  • Lenovo XClarity Administrator คืออุปกรณ์เสมือนที่คุณสามารถใช้เพื่อจัดการตัวเครื่อง Lenovo Flex System Enterprise Chassis ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย Lenovo XClarity Administrator มีอินเทอร์เฟซส่วนกลางเพื่อดำเนินการฟังก์ชันต่อไปนี้สำหรับปลายทางที่มีการจัดการทั้งหมด:
   • การจัดการผู้ใช้
   • การตรวจสอบและการจัดการฮาร์ดแวร์
   • การจัดการการกำหนดค่า
   • การใช้งานระบบปฏิบัติการ
   • การจัดการเฟิร์มแวร์

   สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู

   เพจข้อมูล Lenovo XClarity Administrator.