Skip to main content

คุณลักษณะ

ประสิทธิภาพ ความเรียบง่ายในการใช้งาน ความน่าเชื่อถือ และคุณสมบัติในการเพิ่มขยาย คือแนวคิดหลักที่คำนึงเมื่อออกแบบเซิร์ฟเวอร์ของคุณ คุณลักษณะด้านการออกแบบเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถกำหนดฮาร์ดแวร์ระบบได้ด้วยตนเอง เพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งานในปัจจุบันและมีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับการขยายการใช้งานในอนาคต

เซิร์ฟเวอร์ของคุณใช้งานคุณลักษณะและเทคโนโลยีต่อไปนี้:
 • Features on Demand

  หากในเซิร์ฟเวอร์หรืออุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งในเซิร์ฟเวอร์มีคุณลักษณะ Features on Demand คุณสามารถซื้อคีย์เปิดการทำงานเพื่อใช้งานคุณลักษณะได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Features on Demand โปรดดูที่:

  เว็บไซต์ Features on Demand ของ Lenovo

 • การรองรับเครือข่ายที่ยืดหยุ่น

  เซิร์ฟเวอร์มีช่องเสียบ Open Compute Project (OCP) 3.0 สำหรับอะแดปเตอร์อีเทอร์เน็ต OCP 3.0 ซึ่งมีขั้วต่อเครือข่ายสองหรือสี่ขั้วต่อสำหรับการรองรับเครือข่าย

 • Trusted Platform Module (TPM) ในตัว

  ชิปรักษาความปลอดภัยแบบรวมนี้ใช้งานฟังก์ชันการเข้ารหัสลับและทำการจัดเก็บคีย์รักษาความปลอดภัยส่วนตัวและสาธารณะ ซึ่งให้การสนับสนุนด้านฮาร์ดแวร์สำหรับข้อกำหนดของ Trusted Computing Group (TCG) คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพื่อสนับสนุนข้อกำหนดของ TCG ได้เมื่อซอฟต์แวร์พร้อมใช้งาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดค่า TPM โปรดดู กำหนดค่าการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัย ใน คู่มือการบำรุงรักษา

  หมายเหตุ
  TPM 1.2 รองรับบนเซิร์ฟเวอร์รุ่นที่มีโปรเซสเซอร์ซีรีส์ 7002 และเฟิร์มแวร์ UEFI เวอร์ชันก่อน 2.02 ในเวลาเดียวกัน
  เวอร์ชัน TPMรุ่นนอกจีนแผ่นดินใหญ่จีนแผ่นดินใหญ่
  CPU 7002CPU 7003CPU 7002CPU 7003
  TPM 1.2ชิปออนบอร์ด   
  TPM 2.0ชิปออนบอร์ด  
  NationZ TPM 2.0การ์ดลูก  
 • ความจุของหน่วยความจำระบบที่มีขนาดใหญ่

  เซิร์ฟเวอร์รองรับ DIMM TruDDR4 ที่ลงทะเบียน (RDIMM) หรือ DIMM ที่ลงทะเบียนแบบเรียงซ้อนสามมิติ (3DS RDIMM) สูงสุด 32 ตัว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทเฉพาะและจำนวนหน่วยความจำสูงสุด โปรดดู ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค

 • ความจุของแหล่งความจุข้อมูลขนาดใหญ่และความสามารถ Hot-swap

  รุ่นเซิร์ฟเวอร์แบบ Hot-swap รองรับไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ Serial Attached SCSI (SAS) หรือไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ Serial ATA (SATA) แบบ Hot-swap ขนาด 3.5 นิ้วจำนวนสิบสี่ตัว เซิร์ฟเวอร์รุ่นที่มีระบบ Simple-swap รองรับไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ SATA แบบ Simple-swap ขนาด 3.5 นิ้วแปดชุด

  ด้วยคุณสมบัติ Hot-swap คุณสามารถเพิ่ม ถอด หรือเปลี่ยนไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ได้โดยไม่ต้องปิดเซิร์ฟเวอร์

 • เครื่องมือการจัดการระบบ

  เซิร์ฟเวอร์รองรับเครื่องมือต่อไปนี้เพื่อให้กระบวนการจัดการเซิร์ฟเวอร์ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  • Lenovo XClarity Controller

   สำคัญ

   Lenovo XClarity Controller (XCC) เวอร์ชันที่รองรับแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ ทุกเวอร์ชันของ Lenovo XClarity Controller ถูกเรียกว่า Lenovo XClarity Controller และ XCC ในเอกสารนี้ เว้นแต่จะระบุเป็นอย่างอื่น หากต้องการดู XCC เวอร์ชันที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณรองรับ ให้ไปที่ หน้าพอร์ทัล Lenovo XClarity Controller

  • Lenovo XClarity Administrator

  • Lenovo XClarity Essentials toolset

  • Lenovo XClarity Provisioning Manager

   สำคัญ

   Lenovo XClarity Provisioning Manager (LXPM) เวอร์ชันที่รองรับแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ ทุกเวอร์ชันของ Lenovo XClarity Provisioning Manager ถูกเรียกว่า Lenovo XClarity Provisioning Manager และ LXPM ในเอกสารนี้ เว้นแต่จะระบุเป็นอย่างอื่น หากต้องการดู LXPM เวอร์ชันที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณรองรับ ให้ไปที่ หน้าพอร์ทัล Lenovo XClarity Provisioning Manager

  • Lenovo XClarity Integrator

  • Lenovo XClarity Energy Manager

  • Lenovo Capacity Planner

  สำหรับรายละเอียด ดู ตัวเลือกการจัดการ

 • การวินิจฉัย Lightpath

  การวินิจฉัย Lightpath มีไฟ Led เพื่อช่วยคุณวินิจฉัยปัญหา และแผงการวินิจฉัย LCD ในตัวหรือหูโทรศัพท์การวินิจฉัยภายนอกสามารถให้ข้อมูลการวินิจฉัยเพิ่มเติมได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวินิจฉัย Lightpath โปรดดูข้อมูลต่อไปนี้:
 • การเข้าถึงเว็บไซต์ Lenovo Service Information ผ่านอุปกรณ์มือถือ

  เซิร์ฟเวอร์มีรหัส QR ติดอยู่ที่ป้ายบริการระบบซึ่งอยู่บนฝาปิดเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งคุณสามารถสแกนโดยใช้ตัวอ่านรหัส QR และสแกนเนอร์จากอุปกรณ์มือถือเพื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ได้อย่างรวดเร็ว เว็บไซต์ Lenovo Service Information ระบุข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอสาธิตการติดตั้งและการเปลี่ยนอะไหล่ และรหัสข้อผิดพลาดต่างๆ เพื่อการสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์

 • การเชื่อมต่อเครือข่ายสำรอง

  Lenovo XClarity Controller มอบคุณสมบัติป้องกันการทำงานล้มเหลว โดยส่งต่อไปยังการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตที่มีแอปพลิเคชันที่เหมาะสมติดตั้ง หากเกิดปัญหาขึ้นภายในการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตหลัก การรับส่งข้อมูลอีเทอร์เน็ตทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อหลักจะถูกสับเปลี่ยนไปยังการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตสำรองโดยอัตโนมัติ หากมีการติดตั้งไดรเวอร์อุปกรณ์ไว้อย่างเหมาะสม การสับเปลี่ยนนี้จะเกิดขึ้นโดยไม่ส่งผลให้มีการสูญเสียข้อมูลและไม่รบกวนการใช้งานผู้ใช้

 • ความสามารถในการระบายความร้อนสำรองและพลังงานเสริม

  เซิร์ฟเวอร์รองรับแหล่งจ่ายไฟแบบ Hot-swap สูงสุดสองชุด และพัดลมแบบ Hot-swap หกตัว ซึ่งช่วยมอบการทำงานสำรองสำหรับการกำหนดค่าระบบทั่วไป ระบบระบายความร้อนสำรองจากพัดลมภายในเซิร์ฟเวอร์ ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานต่อไปได้หากพัดลมตัวใดตัวหนึ่งบกพร่อง

 • การสนับสนุน ThinkSystem RAID

  อะแดปเตอร์ RAID ของ ThinkSystem ให้การสนับสนุน Redundant Array of Independent Disks (RAID) แบบฮาร์ดแวร์เพื่อสร้างการกำหนดค่า อะแดปเตอร์ RAID มาตรฐานมี RAID ที่ระดับ 0 และ 1 อะแดปเตอร์ RAID และมีอะแดปเตอร์ RAID เสริมเพิ่มเติมให้เลือกซื้อ

 • เฟิร์มแวร์ของเซิร์ฟเวอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI

  เฟิร์มแวร์ Lenovo ThinkSystem สอดคล้องตาม Unified Extensible Firmware Interface (UEFI) UEFI จะทดแทน BIOS และกำหนดอินเทอร์เฟสมาตรฐานระหว่างระบบปฏิบัติการ, เฟิร์มแวร์ของแพลตฟอร์ม และอุปกรณ์ภายนอก

  เซิร์ฟเวอร์ Lenovo ThinkSystem สามารถบูตระบบปฏิบัติการที่สอดคล้องตาม UEFI, ระบบปฏิบัติการที่ใช้ BIOS และอะแดปเตอร์ที่ใช้ BIOS รวมถึงอะแดปเตอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI

  หมายเหตุ
  เซิร์ฟเวอร์นี้ไม่รองรับ Disk Operating System (DOS)