Skip to main content

เซิร์ฟเวอร์ของคุณมีอะไรให้บ้าง

เซิร์ฟเวอร์ให้คุณลักษณะและเทคโนโลยีต่อไปนี้
 • Dynamic System Analysis (DSA)

  เซิร์ฟเวอร์มาพร้อมกับโปรแกรมวินิจฉัย Dynamic System Analysis (DSA) Preboot ที่จัดเก็บไว้ในหน่วยความจำในตัวบนเซิร์ฟเวอร์ DSA จะรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลระบบเพื่อช่วยในการวินิจฉัยปัญหาเซิร์ฟเวอร์ รวมไปถึงเสนอชุดทดสอบการวินิจฉัยส่วนประกอบหลักของเซิร์ฟเวอร์ DSA จะสร้างบันทึก DSA ซึ่งคือการผสานรวมบันทึกเหตุการณ์ของระบบ (เป็นบันทึกเหตุการณ์ IPMI), บันทึกเหตุการณ์ Integrated Management Module 2.1 (IMM2.1) (เป็นบันทึกเหตุการณ์ ASM) และบันทึกเหตุการณ์ระบบปฏิบัติการที่มีเรียงลำดับไว้ตามลำดับเวลา คุณสามารถส่งบันทึก DSA ในรูปแบบไฟล์ไปที่ การสนับสนุน Lenovo หรือดูข้อมูลเป็นไฟล์ข้อความหรือไฟล์ Hypertext Markup Language (HTML) ได้

 • Features on Demand

  หากในเซิร์ฟเวอร์หรืออุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งในเซิร์ฟเวอร์มีคุณลักษณะ Features on Demand คุณสามารถซื้อคีย์เปิดการทำงานเพื่อใช้งานคุณลักษณะได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Features on Demand โปรดไปที่ เว็บไซต์ Features on Demand ของ Lenovo

 • ซีดีการตั้งค่าและการติดตั้ง ServerGuide

  คุณสามารถดาวน์โหลดภาพ ISO ของซีดีได้จากเว็บไซต์ ให้โปรแกรมที่ช่วยคุณตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์และติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows โปรแกรม ServerGuide จะตรวจหาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เสริมที่ถูกติดตั้ง และให้โปรแกรมการกำหนดค่าและโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ที่ถูกต้อง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ CD การตั้งค่าและการติดตั้ง ServerGuide โปรดดูที่ การใช้ CD การตั้งค่าและการติดตั้ง ServerGuide

 • Lenovo XClarity Administrator

  Lenovo XClarity Administrator คือโซลูชันด้านการจัดการทรัพยากรจากส่วนกลางที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น โซลูชันนี้รวมอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ System x, ThinkServer, และ NeXtScale รวมทั้งบนแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน Flex System

  Lenovo XClarity Administrator ประกอบด้วยคุณลักษณะดังนี้:
  • ส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิกใช้งานง่าย

  • การค้นหาอัตโนมัติและรายการ

  • การอัปเดตเฟิร์มแวร์และข้อบังคับ

  • รูปแบบการกำหนดค่า

  • การใช้งาน Bare Metal

  • การจัดการด้านความปลอดภัย

  • Upward Integration

  • อินเทอร์เฟซการโปรแกรมแอ็พพลิเคชัน Representational State Transfer (REST) และ Windows PowerShell

  • Simple network management protocol (SNMP), บันทึกระบบ และการฟอร์เวิร์ดอีเมล

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การใช้ Lenovo XClarity Administrator

 • Lenovo XClarity Energy Manager

  Lenovo XClarity Energy Manager คือเครื่องมือสำหรับการจัดการพลังงานศูนย์ข้อมูล โดยจะจำลองลำดับชั้นทางกายภาพของศูนย์ข้อมูล และตรวจสอบพลังงานและอุณหภูมิที่ระดับเซิร์ฟเวอร์และระดับกลุ่ม Lenovo XClarity Energy Manager จะช่วยคุณพัฒนาความต่อเนื่องทางธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงานด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลพลังงานและอุณหภูมิ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่:https://datacentersupport.lenovo.com/us/en/solutions/lnvo-lxem

 • Lenovo ThinkServer Power Planner

  โปรแกรม Lenovo ThinkServer Power Planner ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงาน และการคำนวณกระแสไฟฟ้าตามการกำหนดค่าที่แตกต่างกันของเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์อื่นๆ โปรแกรมยังช่วยในการวางแผนเซิร์ฟเวอร์และการใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Lenovo ThinkServer Power Planner ให้ดูระบบวิธีใช้ของโปรแกรม

 • Lenovo XClarity Essentials OneCLI

  Lenovo XClarity Essentials (LXCE) คือชุดเครื่องมือยูทิลิตีด้านการจัดการเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งช่วยมอบวิธีการที่เรียบง่ายยิ่งขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดการเซิร์ฟเวอร์ Lenovo ThinkSystem, System x และ ThinkServer ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้น

  • Lenovo XClarity Essentials Bootable Media Creator (BoMC) คือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้สร้างสื่อที่เริ่มระบบได้ สื่อที่เริ่มระบบได้ สามารถใช้สำหรับการปรับใช้อัปเดตเฟิร์มแวร์ รันการวินิจฉัยก่อนขั้นตอนการบูท รวมถึงปรับใช้งานระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows บนระบบ ThinkSystem, System x และ BladeCenter ที่สนับสนุนได้

  • Lenovo XClarity Essentials OneCLI คือชุดแอปพลิเคชันบรรทัดคำสั่งหลายชุด ซึ่งสามารถใช้เพื่อกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ รวบรวมข้อมูลด้านการบริการของเซิร์ฟเวอร์ อัปเดตเฟิร์มแวร์และไดรเวอร์อุปกรณ์ รวมถึงทำหน้าที่ด้านการจัดการพลังงานบนเซิร์ฟเวอร์ได้

  • XClarity Essentials UpdateXpress คือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ ซึ่งสามารถใช้เพื่อเรียกและปรับใช้ UpdateXpress System Packs (UXSP) และอัปเดตแยกอื่นๆ กับระบบภายในพื้นที่หรือระบบแบบระยะไกลของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ https://support.lenovo.com/us/en/documents/LNVO-CENTER

 • Integrated Management Module 2.1 (IMM2.1)

  Integrated Management Module 2.1 (IMM2.1) รวมฟังก์ชันโปรเซสเซอร์การบริการ ตัวควบคุมวิดีโอ และฟังก์ชัน Remote Presence และการจับภาพหน้าจอสีน้ำเงินเข้าไว้ด้วยกันในชิปเดียว IMM2.1 มอบฟังก์ชันการควบคุม ตรวจสอบ และแจ้งเตือนโปรเซสเซอร์การบริการขั้นสูง หากสภาพแวดล้อมสูงเกินกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำหรือหากส่วนประกอบของระบบล้มเหลว IMM2.1 ไฟ LED จะ ติดสว่างเพื่อช่วยคุณในการวินิจฉัยปัญหา บันทึกข้อผิดพลาดในบันทึกเหตุการณ์ IMM2.1 และแจ้งเตือนให้คุณทราบถึงปัญหา หรือ IMM2.1 ยังให้ความสามารถในการแสดงตนแบบเสมือนสำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล IMM2.1 ให้การจัดการเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลผ่านอินเทอร์เฟซมาตรฐานอุตสาหกรรมดังต่อไปนี้:
  • Intelligent Platform Management Interface (IPMI) 2.0
  • Simple Network Management Protocol (SNMP) 3.0
  • Common Information Model (CIM)
  • เว็บเบราเซอร์

  โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ การใช้ Integrated Management Module 2.1 (IMM2.1) และ คู่มือผู้ใช้ Integrated Management Module II ที่: พอร์ทัลบริการสนับสนุนของ Lenovo

 • การสนับสนุนด้านเครือข่ายแบบรวม

  เซิร์ฟเวอร์มาพร้อมกับตัวควบคุมอีเทอร์เน็ต Gigabit พอร์ตคู่แบบรวม ซึ่งสนับสนุนการเชื่อมต่อเครือข่ายได้ถึง 10 Mbps, 100 Mbps หรือ 1000 Mbps สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ข้อมูลตัวควบคุมอีเทอร์เน็ต

 • Integrated Trusted Platform Module (TPM)

  ชิปรักษาความปลอดภัยแบบรวมนี้ใช้งานฟังก์ชันการเข้ารหัสลับและทำการจัดเก็บคีย์รักษาความปลอดภัยส่วนตัวและสาธารณะ ซึ่งให้การสนับสนุนด้านฮาร์ดแวร์สำหรับข้อกำหนดของ Trusted Computing Group (TCG) คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพื่อสนับสนุนข้อกำหนดของ TCG ได้

  Trusted Platform Module (TPM) มีสองเวอร์ชัน ได้แก่ TPM 1.2 และ TPM 2.0 เซิร์ฟเวอร์มีอุปกรณ์ TPM 1.2 ติดตั้งมาแล้วตามค่าเริ่มต้น บางเซิร์ฟเวอร์สามารถอัปเดตเป็น TPM 2.0 ได้ คุณสามารถเปลี่ยนเวอร์ชันของ TPM 1.2 เป็น 2.0 และย้อนกลับไปเวอร์ชันเดิมอีกครั้งได้ สามารถเข้าถึงการกำหนดค่า TPM ผ่านทาง System Settings เมนู > Security ของโปรแกรม Setup Utility สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู “การใช้โปรแกรม Setup Utility”

 • ความจุของแหล่งความจุข้อมูลขนาดใหญ่และความสามารถในการไม่ต้องปิดเครื่องเพื่อถอดเปลี่ยน (Hot-swap)

  เซิร์ฟเวอร์รองรับไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ Serial Attached SCSI (SAS) หรือ Serial ATA (SATA) แบบ Hot-swap หรือ Simple-swap ขนาด 2.5 นิ้วได้สูงสุดแปดตัว หรือไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ SAS/SATA แบบ Hot-swap หรือ Simple-swap ขนาด 3.5 นิ้วสี่ตัว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นของเซิร์ฟเวอร์

 • ความจุของหน่วยความจำระบบที่มีขนาดใหญ่

  เซิร์ฟเวอร์รองรับหน่วยความจำของระบบสูงสุด 64 GB ตัวควบคุมหน่วยความจำรองรับรหัสแก้ไขข้อผิดพลาด (ECC) ได้ถึง PC4-17000 (DDR4-2133) UDIMM มาตรฐานอุตสาหกรรม 4 รายการ

 • การเข้าถึงเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ผ่านอุปกรณ์มือถือ

  เซิร์ฟเวอร์มีรหัส QR บนป้ายบริการระบบ ซึ่งอยู่บนฝาปิดเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถสแกนรหัส QR โดยใช้ตัวอ่านรหัส QR และสแกนเนอร์จากอุปกรณ์มือถือเพื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo ได้อย่างรวดเร็ว เว็บไซต์ข้อมูลบริการ Lenovo มีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์ เช่น วิดีโอการติดตั้งชิ้นส่วนและวิดีโอการเปลี่ยนชิ้นส่วน และรหัสข้อผิดพลาดสำหรับการสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์

  ภาพประกอบต่อไปนี้แสดงรหัส QR x3250 M6 คู่มือการติดตั้งและการซ่อมบำรุง
  รูปที่ 1. รหัส QR
  รหัส QR

 • การประมวลผลแบบ Multi-core

  เซิร์ฟเวอร์รองรับไมโครโปรเซสเซอร์ Intel Pentium, Celeron, Core i3 หรือ Xeon E3-1200 v5 ซีรีย์แบบ Multi-core

 • ความสามารถของอะแดปเตอร์ PCIe

  เซิร์ฟเวอร์มีช่องเสียบอินเทอร์เฟซ PCIe ช่องเสียบทั้งสองช่องสามารถรองรับอะแดปเตอร์ PCI Express ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การติดตั้งอะแดปเตอร์

 • ความสามารถในการระบายความร้อนและพลังงานเสริม

  เซิร์ฟเวอร์สนับสนุนการกำหนดค่าพัดลมแบบ Simple-swap สี่ตัวและมีการควบคุมความเร็วอย่างเต็มรูปแบบ เซิร์ฟเวอร์มาพร้อมกับแหล่งจ่ายไฟแบบคงที่ขนาด 300 วัตต์หนึ่งตัว หรือแหล่งจ่ายไฟแบบ Hot-swap ขนาด 460 วัตต์ที่ติดตั้งไว้แล้วหนึ่งตัว เซิร์ฟเวอร์รองรับแหล่งจ่ายไฟแบบ Hot-swap สูงสุดที่ 460 วัตต์จำนวนสองตัว สำหรับการสนับสนุนด้านความซ้ำซ้อนให้แก่รุ่นแบบ Hot-swap จะต้องมีการติดตั้งแหล่งจ่ายไฟสองตัวในเซิร์ฟเวอร์ แหล่งจ่ายไฟสองตัวช่วยให้สามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่องหากแหล่งจ่ายไฟตัวใดตัวหนึ่งไม่สามารถใช้งานได้

 • การสนับสนุนของ ServeRAID

  อะแดปเตอร์ RAID มาตรฐานมี RAID ที่ระดับ 0, 1 และ 10 อะแดปเตอร์ RAID เสริมเพิ่มเติมที่มี RAID ที่ระดับ 5 มีให้เลือกซื้อ อะแดปเตอร์ ServeRAID M5200 ซีรีย์มี RAID ที่ระดับ 6 หากมีคีย์อัปเกรด Features on Demand สำหรับ RAID ให้เลือก

 • ความสามารถในการจัดการระบบ

  เซิร์ฟเวอร์มาพร้อมกับ Integrated Management Module 2.1 (IMM2.1) IMM2.1 เมื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์การจัดการระบบที่มาพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ คุณจะสามารถจัดการฟังก์ชันของเซิร์ฟเวอร์ทั้งจากภายในเครื่องหรือจากระยะไกลได้ IMM2.1 ยังมีความสามารถในการตรวจสอบระบบ การบันทึกเหตุการณ์ และเแจ้งเตือนเครือข่ายอีกด้วย ขั้วต่อการจัดการระบบสำหรับ IMM2.1 อยู่ที่ด้านหลังของเซิร์ฟเวอร์

 • เฟิร์มแวร์ของเซิร์ฟเวอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI

  เฟิร์มแวร์ Unified Extensible Firmware Interface (UEFI) เสนอคุณลักษณะที่หลากหลาย รวมไปถึงการปฏิบัติตามมาตรฐาน UEFI เวอร์ชัน 2.1 เพิ่มความน่าเชื่อถือ ความพร้อมใช้งาน และความพร้อมในการให้บริการ (RAS) และการสนับสนุนความเข้ากันได้กับ Basic Input/Output System (BIOS) UEFI จะแทนที่อินเทอร์เฟซ BIOS ดั้งเดิมด้วย BIOS ที่ดีกว่า และกำหนดอินเทอร์เฟซมาตรฐานระหว่างระบบปฏิบัติการ เฟิร์มแวร์ของแพลตฟอร์ม และอุปกรณ์ภายนอก เซิร์ฟเวอร์จะสามารถบูทระบบปฏิบัติการที่สอดคล้องตาม UEFI, ระบบปฏิบัติการที่ใช้ BIOS และอะแดปเตอร์ที่ใช้ BIOS รวมถึงอะแดปเตอร์ที่สอดคล้องตาม UEFI สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฟิร์มแวร์ที่สอดคล้องตาม UEFI โปรดไปที่: การแนะนำเฟิร์มแวร์ที่สอดคล้องตาม UEFI บนเซิร์ฟเวอร์ Lenovo System x และ BladeCenter
  หมายเหตุ
  เซิร์ฟเวอร์นี้ไม่ได้รองรับการใช้งาน Disk Operating System (DOS)
 • VMware ESXi embedded hypervisor

  คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เก็บข้อมูล USB ที่มีซอฟต์แวร์ VMware ESXi embedded hypervisor ได้ Hypervisor คือ ซอฟต์แวร์การทำ Virtualization ซึ่งใช้งานระบบปฏิบัติการหลายตัวเพื่อเรียกใช้ระบบโฮสต์ได้ในเวลาเดียวกัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การใช้ Embedded Hypervisor